Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các đồ uống, thực phẩm dinh dưỡng từ thiên nhiên mà chiếc máy vắt ly tâm chuyên tách riêng bã và nước luôn hoạt động với công suất tối đa. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Cùng Cơ Khí Nông Nghiệp tìm hiểu về dòng sản phẩm này trong bài viết bên dưới. 

Cấu tạo của máy vắt ly tâm

Thiết bị máy vắt ly tâm được cấu tạo từ 3 bộ phận chính đó là:

Cấu tạo của máy vắt ly tâm
Cấu tạo của máy vắt ly tâm
  • Động cơ của máy: động cơ của máy vắt ly tâm chính là motor dây đồng với công suất mạnh. Tốc độ quay của động cơ là 2900 vòng/phút. Nhờ vậy mà máy vắt có thể hoạt động trong thời gian dài với công suất liên tục. Bộ phận này chính là phần quan trọng nhất trong việc quyết định tốc độ hoạt động của máy. 
  • Lồng vắt: máy vắt ly tâm được thiết kế với 2 lồng vắt gồm có lồng có lỗ bên trong và lồng kín bên ngoài. Các lồng vắt này đều được làm bằng chất liệu inox và khả năng chịu lực được tác động tốt. Cho dù có hoạt động với năng suất cao vẫn đảm bảo được quá trình sử dụng. Lồng máy có hình tròn, phía dưới đáy có miệng thoát nước và phần chứa nước cốt sau khi vắt xong sẽ chảy ra bên ngoài.
  • Chân máy: phần chân máy được thiết kế với phần chân chắc chắn, khả năng chịu được lực tốt có thể chống đỡ được các bộ phận phía bên trên một cách chắc chắn và đảm bảo có tính thẩm mỹ cao. 

Nguyên lý hoạt động của máy vắt ly tâm

Chiếc máy vắt ly tâm được hoạt động dựa trên cơ chế ly tâm học. Có nghĩa là hoạt động dựa trên nguyên lý xoay tròn xung quanh một trục rồi tạo ra lúc đẩy ra xa tâm.

Khi đã tạo ra lực ly tâm túi lọc ở bên dưới sẽ giữ lại phần bã của nguyên liệu còn phần nước cốt sẽ được đẩy ra bên ngoài theo đường máng chảy. 

Với phương pháp tách nước này giúp cho các nguyên liệu được vắt kiệt nước. Bên cạnh đó, bên thiết kế còn trang bị thêm lò xo để giảm bớt độ rung của thiết bị do quy trình chạy tạo lực tâm giúp cho nước cốt vẫn giữ được hương vị đặc trưng của mình. 

Ứng dụng của máy vắt ly tâm trong thực tế?

Trong thực tế chiếc máy máy vắt ly tâm được sử dụng trong dây chuyền sản xuất sữa đậu nành, tinh bột nghệ, sữa ngô,….

Tính ứng dụng của máy ly tâm tách nước cao
Tính ứng dụng của máy ly tâm tách nước cao

Với công suất hoạt động khoảng 20l/mẻ và mỗi mẻ vắt hoạt động trong vòng từ 3 -5 phút mà máy vắt ly tâm vắt kiệt được lượng nước cốt lên đến 90%. Chính vì thế tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của con người trong quá trình sử dụng.

Hiện tại, có nhiều đơn vị sử dụng máy vắt ly tâm để phục vụ quá trình chế biến, sản xuất của mình. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao nên Cơ Khí Nông Nghiệp có bán thiết bị này với chất lượng cao và uy tín dành cho các khách hàng.

Công ty cam kết bán hàng chuẩn, năng suất hoạt động ổn định, sản phẩm có tuổi thọ cao. Hơn nữa, giá bán của thiết bị phải chăng và hợp lý phù hợp với mọi khách mua hàng.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mua máy vắt ly tâm và máy sấy ở đâu thì liên hệ với Cơ Khí Nông Nghiệp qua số hotline 0941108888 để nhận được sự hỗ trợ nhanh. 

Bản quyền bài viết thuộc về https://cokhinongnghiep.vn/, không được sao chép dưới mọi hình thức.

Nhận báo giá Gọi Ngay