Hiển thị kết quả duy nhất

-17%
1,000 

Máy ép từ lâu đã trở thành một thiết bị không thể thiếu bên trong các cơ sở sản xuất nước ép và là một thiết bị với rất nhiều công dụng hay và hữu ích. Máy ép ngày càng được sử dụng nhiều hơn nhưng số lượng người hiểu rõ những chiếc máy ép này là loại máy gì cũng như cấu tạo của máy là ra sao thì lại cực kỳ ít. Vì vậy mà bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về máy ép với một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp.

Định nghĩa về máy ép

Khái niệm

Máy ép là một loại máy công nghệ, sử dụng các nguyên lý về nghiền ép hoặc lực quán tính ly tâm mà ép nước từ hoa quả cũng như các loại thực phẩm rau củ khác nhau ra ngoài. Máy ép hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến và là một thiết bị không thể thiếu bên trong các gia đình hiện đại.

Hình ảnh máy ép được sản xuất phục vụ nhu cầu sử dụng của con người
Hình ảnh máy ép được sản xuất phục vụ nhu cầu sử dụng của con người

Với sự xuất hiện của máy ép thì công việc ép nước hoa quả cũng như làm các sinh tố đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Những chiếc máy ép giúp việc lấy nước từ thực phẩm có chất lượng cao hơn và mang nhiều chất dinh dưỡng hơn cho sản phẩm nước ép. Theo tính toán, những chiếc máy ép chất lượng có thể tách đến hơn 75 % lượng nước có bên trong hoa quả và các loại rau củ, đây là một con số cực kỳ ấn tượng với những sản phẩm nước ép hoa quả thực vật. 

Hai loại máy ép thông dụng

Máy ép cũng có rất nhiều loại máy ép khác nhau, phổ biến nhất là hai loại máy, máy ép thông thường và máy ép chậm. 

Những chiếc máy ép thông thường thì sử dụng nguyên lý lực ép đến từ hai phía để làm nước từ trong nguyên liệu chảy ra ngoài. Đây là loại máy ép thường gặp nhất cũng như có giá thành rẻ và được nhiều người sử dụng.

Máy ép chậm lại sử dụng nguyên lý nước sẽ được tách ra bởi lực quán tính ly tâm khi máy ép xoay. Động cơ có bên trong máy ép chậm sẽ quay với tốc độ cực kỳ cao, đẩy nước ở bên trong nguyên liệu ra bên ngoài và được chứa ở trong bộ phận đựng nước. Những chiếc máy ép chậm này có giá thành đắt hơn máy ép thông thường nhưng chất lượng của máy lại cao hơn rất nhiều.

Cấu tạo của máy ép

Chúng ta hãy thử cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo của những chiếc máy ép thông dụng nhất và được nhiều người sử dụng hiện nay là máy ép thông thường. Nhìn chung loại máy này có cấu tạo cũng khá là đơn giản với những bộ phận sau đây.

Vỏ máy ép sẽ có nhiệm vụ làm nơi chứa nước cũng như được thiết kế kín để quá trình ép nước thực phẩm sẽ xảy ra với chất lượng cao hơn. Ngoài ra còn một bộ phận quan trọng khác đó chính là những chiếc bàn ép. Hai bên bàn ép sẽ được truyền lực từ động cơ mà di chuyển dần dần lại với nhau, đẩy nước bên trong thực phẩm ra ngoài.

Cấu tạo của máy ép
Cấu tạo của máy ép

Ngoài ra còn một số bộ phận khác như hệ thống nút bấm, nắp đậy, đế,… những bộ phận này tuy không quan trọng nhiều nhưng cũng góp phần để tạo nên một chiếc máy ép chất lượng.

Mua máy ép ở đâu là uy tín nhất?

Đây có lẽ là câu hỏi đang được rất nhiều người trong chúng ta thắc mắc và tìm hiểu rất nhiều. Khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm đến từ hệ thống Cơ Khí Nông Nghiệp như máy vắt ly tâm, máy sấy, máy chế biến thực phẩm,.. và những chiếc máy ép với chất lượng cao và giá thành rẻ nhất trên thị trường. Hãy gọi đến chúng tôi qua hotline:  094.110.8888 hoặc truy cập website: https://cokhinongnghiep.vn/ để sớm nhận được nhiều ưu đãi cho khách hàng lớn nhất.

Bản quyền bài viết thuộc về https://cokhinongnghiep.vn/, không được sao chép dưới mọi hình thức.

Nhận báo giá Gọi Ngay