Hiển thị kết quả duy nhất

-17%
1,000 

Để sản xuất ra một sản phẩm gỗ (mộc) cần phải có rất nhiều loại máy móc ngành gỗ. Gỗ là phần lõi rắn nằm bên trong lớp vỏ thân cây. Gỗ được hình thành từ những loại thực vật thân gỗ được trồng lâu năm. Máy móc ngành gỗ dùng để khai thác và tạo hình những khúc gỗ to lớn, mang lại giá trị kinh tế cao.

Các loại gỗ và cách khai thác gỗ

Những loại cây họ thân gỗ

Có rất nhiều loại thực vật thân gỗ được trồng hoặc mọc ngoài môi trường tự nhiên dùng để khai thác gỗ, tiêu biểu phải kể đến như là: cây xưa, cây xà cừ, cây lim, cây bạch đàn,… Cây lấy gỗ là loại thực vật sống lâu năm, thân có thớ gỗ, có chiều cao đạt tối thiểu từ 3m trở lên và đường kính thân gỗ đạt trung bình từ 15cm trở lên. Cây gỗ được trồng càng lâu năm lượng và chất gỗ càng đạt, càng mang lại giá trị kinh tế cao. Bởi vì cấu trúc gỗ của các loại cây đều có ưu nhược điểm đặc biệt khác nhau vì vậy giá trị của các loại gỗ cũng sẽ khác nhau. 

Gỗ cần xử lý sau khi khai thác
Gỗ cần xử lý sau khi khai thác

Cách khai thác gỗ

Cây thân gỗ sẽ được trồng và chăm sóc phát triển trong vòng nhiều năm. Đến khi đạt được tiêu chuẩn sẽ được đốn hạ và mang về xưởng để tách gỗ và tạo hình bằng máy móc ngành gỗ cho ra những sản phẩm mộc mỹ nghệ được ứng dụng nhiều trong đời sống. Tuy nhiên từ xa xưa con người đã biết khai thác và sử dụng gỗ, vì vậy lượng cây xanh, cây cổ thụ trong rừng dần dần bị khai thác. Điều này làm ảnh hưởng nhiều đến hệ sinh thái dừng gây ra nhiều tác hại cho các thế hệ sau. Vì vậy hiện nay khai thác gỗ không còn là hành động tự phát của cá nhân mà phụ thuộc vào sự cho phép của Nhà Nước. Ngày nay cây khai thác gỗ thường là cây trồng rừng hoặc cây cổ thụ lâu năm cần phải đốn hạ, được sự cho phép của sở tài nguyên, sở lâm nghiệp.

Các loại máy móc ngành gỗ thông dụng

Để khai thác và sản xuất ra một sản phẩm mộc công- mỹ- nghệ thì cần có rất nhiều loại máy móc cũng như kỹ năng của thợ mộc. Một sản phẩm hoàn thành cần có rất nhiều công sức và giai đoạn, vì vậy giá thành của đồ gỗ không hề thấp. Đồ gỗ cần có sự tinh tế khéo léo của những người thợ mộc nhưng không thể hoàn toàn sử dụng sức người mà cần có sự hỗ trợ của máy móc ngành gỗ. 

Máy nghiền gỗ là một máy móc ngành gỗ được sử dụng rộng rãi
Máy nghiền gỗ là một máy móc ngành gỗ được sử dụng rộng rãi

Có nhiều loại máy móc ngành gỗ tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm mộc. Mỗi loại máy sẽ có công dụng khác nhau và được sử dụng cho từng quy trình. Máy móc ngành gỗ được thiết kế theo công nghệ mới tiện dụng, đa dụng và an toàn cho người dùng. Các máy móc ngành gỗ chủ yếu được làm từ chất liệu sắt, thép, inox có lớp sơn tĩnh điện có độ bền cao, chắc chắn khi sử dụng khai thác gỗ. Các máy móc ngành gỗ tiêu biểu như là:

  • Máy cưa: dùng để đốn hạ cây, cưa cành cây lớn.
  • Máy tách bóc vỏ cây: hỗ trợ việc bóc tách vỏ với phần thân gỗ phía trong.
  • Máy sấy gỗ: làm khô gỗ để ra thành phẩm.
  • Máy xẻ gỗ: để xẻ gỗ ra làm nhiều phần nhỏ để dễ tạo hình và di chuyển.
  • Máy bào gỗ: để làm phẳng mặt khối gỗ.
  • Máy ép gỗ: để ép các phẩn gỗ nhỏ thành khối gỗ lớn.
  • Máy mài gỗ: làm nhẵn thành phẩm.

Cung cấp địa chỉ bán máy móc ngành gỗ cho quý khách

Cung cấp máy móc ngành gỗ chất lượng
Cung cấp máy móc ngành gỗ chất lượng

Cơ Khí Nông Nghiệp là hệ thống phân phối các sản phẩm máy móc, công cụ dụng cụ sản xuất uy tín với số lượng lớn. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sản phẩm máy móc ngành gỗ chất lượng cao nhưng với giá thành phải chăng. Hãy đến với chúng tôi qua hotline: 094.110.8888 hoặc truy cập vào  website https://cokhinongnghiep.vn/ để nhận được thêm thông tin chi tiết của máy và được hưởng ưu đãi đặc biệt.

Bản quyền bài viết thuộc về https://cokhinongnghiep.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Nhận báo giá Gọi Ngay